19:28 ICT Thứ bảy, 25/04/2015
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17195

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1865861

Tổ chức lễ truy điệu và an táng 52 hài cốt liệt sĩ

Tổ chức lễ truy điệu và an táng 52 hài cốt liệt sĩ

(QT) - Ngày 21/4/2015, UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 52 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Lực lượng vũ trang Quảng Trị góp phần cùng cả nước hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc

Lực lượng vũ trang Quảng Trị góp phần cùng cả nước hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc

(QT) - Trước những thất bại nặng nề, toàn diện trên tất cả các mặt quân sự, chính trị, ngoại giao, đế quốc Mỹ buộc phải ký kết Hiệp định Pa-ri về “chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam”, đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân kiểu mới mà chúng dự định lấy Việt Nam làm chiến trường thử nghiệm. Tuy nhiên, với bản chất xâm lược, ngoan cố và hiếu chiến, Mỹ vẫn tiếp tục viện trợ vũ khí, phương tiện chiến tranh, thúc giục ngụy quyền Sài Gòn ra sức chống phá Hiệp định. Trong bối cảnh đó, chiến trường Trị - Thiên nói chung, Quảng Trị nói riêng vẫn là địa bàn chiến lược chủ yếu nơi ta và địch tập trung lực lượng để bảo vệ. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị khẩn trương chấn chỉnh tổ chức, sẵn sàng chiến đấu chống địch lấn chiếm, phá hoại Hiệp định; xây dựng bảo vệ vùng giải phóng trở thành hậu phương vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Nữ kiện tướng rà phá bom mìn

Nữ kiện tướng rà phá bom mìn

(QT) - Những ngày tháng 4 lịch sử, chúng tôi tìm gặp bà Lê Thị Mua, nữ chiến sĩ du kích từng được mệnh danh là kiện tướng rà phá bom mìn sau chiến tranh của Tỉnh đội Quảng Trị. Đã ở tuổi lục tuần nhưng bà vẫn còn rất nhanh nhẹn, hoạt bát, nói cười vui vẻ...

Người anh hùng bên dòng sông tuyến

Người anh hùng bên dòng sông tuyến

(QT) - Nằm dọc theo bờ nam sông Bến Hải, trong chiến tranh Gio Linh là huyện đầu cầu giới tuyến Bắc - Nam ở vĩ tuyến 17, trở thành nơi đối đầu lịch sử giữa hai thế lực cách mạng và phản cách mạng. Đối mặt với kẻ thù có tiềm năng về kinh tế và có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới và âm mưu, thủ đoạn cũng thâm độc và tàn ác vào loại bậc nhất, nhưng quân và dân huyện Gio Linh (Quảng Trị) vẫn kiên cường chiến đấu giữ đất giữ làng, giành lại độc lập tự do của Tổ quốc. Ở mảnh đất địa đầu này đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu cho sự quả cảm kiên trung, của ý chí quyết đánh và biết đánh, của sự sáng tạo và linh hoạt với tinh thần dũng cảm vô song mà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trương Đức Hai là một trong những tấm gương tiêu biểu ấy.

Sắc xanh trên điểm cao 241

Sắc xanh trên điểm cao 241

(QT) - Nơi tôi đang đứng đây là điểm cao 241, thuộc vùng Tân Lâm, Cam Thành, Cam Lộ (Quảng Trị). Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đây là một phòng tuyến hỏa lực mạnh nhất của địch tại Quảng Trị, nằm ở cao độ 241 mét so với mặt nước biển, có địa hình thuận lợi với tầm quan sát rộng, xung quanh còn có các điểm cao Động Toàn, 544 với hoả lực hỗ trợ dày đặc. Số lượng pháo ở khu vực này có lúc lên tới 32 khẩu, trong đó có 4 khẩu pháo cỡ nòng 175 mm, được mệnh danh là “Vua chiến trường” với tầm bắn trên 30 km. Kết hợp với hàng rào điện tử Mắc Namara án ngữ ở phía Bắc, điểm cao 241 được cho là cứ điểm bất khả xâm phạm của địch với uy lực về vũ khí gần như tuyệt đối.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 44, 45, 46  Trang sau