05:50 ICT Thứ hai, 20/04/2015
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 88

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1860747

Người anh hùng bên dòng sông tuyến

Người anh hùng bên dòng sông tuyến

(QT) - Nằm dọc theo bờ nam sông Bến Hải, trong chiến tranh Gio Linh là huyện đầu cầu giới tuyến Bắc - Nam ở vĩ tuyến 17, trở thành nơi đối đầu lịch sử giữa hai thế lực cách mạng và phản cách mạng. Đối mặt với kẻ thù có tiềm năng về kinh tế và có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới và âm mưu, thủ đoạn cũng thâm độc và tàn ác vào loại bậc nhất, nhưng quân và dân huyện Gio Linh (Quảng Trị) vẫn kiên cường chiến đấu giữ đất giữ làng, giành lại độc lập tự do của Tổ quốc. Ở mảnh đất địa đầu này đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu cho sự quả cảm kiên trung, của ý chí quyết đánh và biết đánh, của sự sáng tạo và linh hoạt với tinh thần dũng cảm vô song mà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trương Đức Hai là một trong những tấm gương tiêu biểu ấy.

Sắc xanh trên điểm cao 241

Sắc xanh trên điểm cao 241

(QT) - Nơi tôi đang đứng đây là điểm cao 241, thuộc vùng Tân Lâm, Cam Thành, Cam Lộ (Quảng Trị). Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đây là một phòng tuyến hỏa lực mạnh nhất của địch tại Quảng Trị, nằm ở cao độ 241 mét so với mặt nước biển, có địa hình thuận lợi với tầm quan sát rộng, xung quanh còn có các điểm cao Động Toàn, 544 với hoả lực hỗ trợ dày đặc. Số lượng pháo ở khu vực này có lúc lên tới 32 khẩu, trong đó có 4 khẩu pháo cỡ nòng 175 mm, được mệnh danh là “Vua chiến trường” với tầm bắn trên 30 km. Kết hợp với hàng rào điện tử Mắc Namara án ngữ ở phía Bắc, điểm cao 241 được cho là cứ điểm bất khả xâm phạm của địch với uy lực về vũ khí gần như tuyệt đối.

Thêm 16 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại thôn Lương Lễ

Thêm 16 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại thôn Lương Lễ

(QT) - Qua tin báo của nhân dân, ngày 10/4/2015, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiến hành quy tập được 10 hài cốt liệt sĩ trong khu vực đất vườn gia đình vợ chồng anh Nguyễn Tiến Lộc và chị Nguyễn Thị Tính và anh Lê Xuân Thạo (đều ở xóm 1, thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sỹ

(Web Quảng Trị) Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 13/2/2015, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị gồm các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh do đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị và dâng hoa dâng hương tại Khu lưu liệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Tham gia lễ viếng có các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân các địa phương trong tỉnh.

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Hoa dâng mộ liệt sĩ

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Hoa dâng mộ liệt sĩ

(Web Quảng Trị) Tối 22/12/214, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh và Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hoa dâng mộ liệt sĩ”.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 43, 44, 45  Trang sau