03:13 ICT Thứ tư, 02/09/2015
tim kiem

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2006162

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9

(Web Quảng Trị) Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), ngày 26/7/2015, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ”. Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Lễ trao Quyết định phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

(Web Quảng Trị) Ngày 21/7/2015, Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2015). Đến dự lễ có các Mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các Mẹ trên địa bàn tỉnh; các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu IV và đại diện các cơ quan Quân khu; Đại tá Nguyễn Hoài Phương, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; đại diện các Sở, Ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Đinh Thế Huynh dự lễ khánh thành tượng đài chiến thắng Cửa Việt

(Web Quảng Trị) Tối ngày 17/7/2015, UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Lễ khánh thành tượng đài chiến thắng Cửa Việt. Đến dự lễ, về phía Trung ương có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình, UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Tiến, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó Tư lệnh Quân khu 4; cùng lãnh đạo các Ngân hàng Thương mại Trung ương. Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh; và đại diện các quân binh chủng đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Cửa Việt.

(QĐND) - Nhiều năm trở lại đây, tháng Bảy đã trở thành tháng cao điểm với những hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Bên các tượng đài, trong các nghĩa trang liệt sĩ, dịp này trở thành những điểm hẹn kết nối tâm linh, kết nối tình người.

Hiệu quả các phong trào đền ơn đáp nghĩa

(QT) - Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong những năm qua ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã trở thành phong trào sâu rộng, được nhân dân đồng tình ủng hộ và có hiệu quả thiết thực. Công tác quản lý và thực hiện chính sách ưu đãi được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Bên cạnh chế độ trợ cấp ưu đãi thường xuyên, các phong trào chăm sóc đời sống người có công với cách mạng được duy trì, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố chăm lo, với nhiều cách làm có hiệu quả thiết thực.