20:59 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Bế mạc cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn cúp Báo quân đội nhân dân” 2012

Thứ năm - 26/07/2012 11:59
(Web Quảng Trị) - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày 20/7/2012, tại Thị xã Quảng Trị, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Liên đoàn xe đạp, mô tô thể thao Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn cúp Báo quân đội nhân dân” - 2012. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.
Bế mạc cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn cúp Báo quân đội nhân dân” 2012

Sau 6 ngày vượt gần 700 km qua 6 chặng đua, xuất phát từ thủ đô Hà Nội, tối qua, đoàn đua xe đạp “Về Trường Sơn 2012” – Cúp Báo Quân đội nhân dân tổ chức đã về đến Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn. Sáng nay, các tay đua thi đấu chặng cuối quanh Thành Cổ Quảng Trị và bế mạc trao giải chung cuộc.

Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn cúp Báo quân  đội nhân dân” có sự tham gia của 65 vận động viên nam thuộc 13 đội đua từ các tỉnh thành trên cả nước và đội đua quốc tế mang tên CNN, quy tụ các tay đua đến từ Canada, Áo, Hoa kỳ và Đài Loan (Trung Quốc). Ở chặng đua cuối cùng quanh Thành Cổ  Quảng Trị, các tay đua trải qua 30 vòng đua với hơn 42 km để tranh áo vàng chung cuộc, áo xanh xuất sắc, áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc và chức vô địch đồng đội...

Qua 6 chặng đua, vận động viên Mai Nguyên Hưng của đội Eximbank Sài Gòn đoạt cúp đúp với 2 giải áo vàng chung cuộc và  áo xanh cho vận động viên có thành tích tấn công xuất sắc nhất giải. Ban tổ chức trao giải áo trắng cho vận động viên Hà Thanh Tâm,  đội Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang, tay đua trẻ xuất sắc nhất giải. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang.

Trong suốt chặng đường đua, Ban Tổ chức cũng đã vận động, kêu gọi các đơn vị tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ được hơn 1 tỷ đồng vào “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”. Trong suốt hành trình về Trường Sơn, các thành viên tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ ở các địa phương mà các đoàn đi qua;  Tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh. Các thành viên trong đoàn đua xe đạp về Trường Sơn còn tham gia giao lưu với các nhân chứng lịch sử ở Hàm Rồng, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Thành Cổ Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh