15:08 ICT Thứ hai, 03/10/2022
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 407

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5178

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3944755

Hỗ trợ trực tuyến

Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ
ĐT: 0533.524811

Văn phòng Sở Lao động Thương binh & Xã hội
ĐT: 0533.851395

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bộ Lao động TB&XH họp bàn về tìm mộ liệt sỹ bằng phương pháp ngoại cảm

Thứ sáu - 08/07/2011 14:08
Nhằm thực hiện tốt công tác quy tập hài cốt mộ liệt sỹ, đáp ứng nhu cầu mong mỏi của đông đảo thân nhân liêt sỹ, sáng 24/6/2011, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nam. Cùng dự buổi làm việc, có lãnh đạo Cục Người có công, Văn phòng Bộ, Bộ công an, Bộ môn cận tâm lý, Trung tâm tiềm năng con người. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 3 tỉnh đã báo cáo về hiện tượng tìm kiếm mộ liệt sỹ tại địa phương.
Bộ Lao động TB&XH họp bàn về tìm mộ liệt sỹ bằng phương pháp ngoại cảm

Bộ Lao động TB&XH họp bàn về tìm mộ liệt sỹ bằng phương pháp ngoại cảm

 

Gần đây có sự lan truyền nhanh với mức độ không bình thường với những dư luận trái chiều, thiếu cơ sở khoa học. Vấn đề nhạy cảm này làm ảnh hưởng đến tâm tư nguyện vọng của một bộ phận lớn thân nhân các gia đình liệt sỹ có nhu cầu, nguyện vọng thiết tha tìm hài cốt của người thân.

Hoạt động này đã giúp được một số gia đình tìm được hài cốt, kết hợp với nhiều nguồn thông tin hỗ trợ. Nhưng kết quả tìm được không nhiều, đại đa số hài cốt đưa về chưa có cơ sở để xác định chính xác về liệt sỹ. Cơ sở khoa học của việc áp vong chưa rõ ràng, có biểu hiện của hoạt động mê tín, làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, sức khỏe và kinh tế của nhân dân.

Đến nay, vẫn chưa có cơ sở khoa học nào để kiểm chứng tính chính xác về việc này bằng phương pháp tâm linh. Đặc biệt, một số cá nhân còn có biểu hiện  lợi dụng việc tìm kiếm hài cốt, sự tự nguyện của gia đình liệt sỹ để trục lợi kinh tế như đặt hòm công đức, để quyên góp tiền trái phép, gợi ý  để gia đình liệt sỹ  thuê xe của cơ sở với giá quá đắt…

         Với ý thức là trách nhiệm, tình cảm đối với các anh hùng liệt sỹ, trong những năm qua, quân đội, chính quyền và nhân dân các cấp xác định công tác quy tập hài cốt là việc làm hết sức quan trọng, góp phần  thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân đến những người đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Theo Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh, việc ngoại cảm phải kết hợp với khoa học trong việc xác định hài cốt liệt sỹ là cần thiết. Theo đó, lãnh đạo Bộ đã giao cho Cục Người có công phối hợp với Trung tâm tiềm năng con người tìm ra những nhà ngoại cảm tâm huyết, đồng thời, trong tương lai sẽ hỗ trợ kinh phí giám định và có những hướng dẫn cụ thể về cách kiểm tra ADN, nhằm thống nhất việc quản lý tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ, an táng vào các nghĩa trang cũng như các chế độ chính sách kèm theo tìm kiếm theo phương pháp tâm linh trong cả nước có được những kết luận chính xác nhất, nhằm đáp ứng tâm tư nguyện vọng chính đáng của các gia đình thân nhân liệt sỹ.

        Mặt khác, lãnh đạo địa phương tăng cường quản lý trên địa bàn, phạt hành chính đối với các trung tâm có dấu hiệu trục lợi, đặc biệt, cần có biện pháp xử lý phù hợp, các trường hợp lừa đảo cần phải khởi tố. Ngoài ra, nên tăng cường công tác quản lý, giám sát việc cất bốc di chuyển hài cốt trong các nghĩa trang, nắm bắt tình hình diễn biến tại các cơ sở nhằm kịp thời tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền. Tổ chức thực hiện việc quy tập hài cốt phù hợp để người dân kỳ vọng và tin tưởng. Bên cạnh đó, Bộ sẽ phối hợp với các Sở, Ban ngành tổ chức thí điểm với những trường hợp ngoại cảm để xác định về ADN, dự kiến chương trình thí điểm sẽ khởi đầu từ tháng 8- 2011.

Tác giả bài viết: Theo Bộ Lao động Thương binh & Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: buổi làm, lãnh đạo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn