12:20 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Cam Lộ: Phát hiện hài cốt liệt sĩ kèm theo danh tính

Thứ sáu - 10/08/2018 14:43
Cam Lộ: Phát hiện hài cốt liệt sĩ kèm theo danh tính

(Web Quảng Trị) Ngày 18/7/2018, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 (thuộc Quân khu 4) cho biết đơn vị vừa phát hiện và vẫn đang mở rộng phạm vi tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ tại khu phố Nghĩa Hy (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ).
Trước đó, từ thông tin của người dân địa phương, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 đã tiến hành khảo sát tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại vườn nhà ông Phan Ngọc Viên (khu phố Nghĩa Hy, huyện Cam Lộ).
Quá trình khảo sát, từ ngày 12/7 đến nay, đội quy tập đã tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 4 ngôi mộ còn nguyên và các di vật kèm theo như tăng, võng, áo quần, cúc áo, giày dép, ví da, mũ công tác xe tăng và một chiếc bút khắc tên Ngọc – Thu. Một hài cốt có bức thư đề tên liệt sĩ Dương Lê Đường, quê Thanh Tiên, Thanh Chương, Nghệ An.
Các bộ hài cốt này được an táng thẳng hàng, cách nhau từ 2,5 - 3 mét.
Được biết, tại khu vực này, khoảng từ thời gian những năm 1972 có 2 đội phẫu thuật của mặt trận đóng tại đây. Những chiến sĩ bị thương được đưa đến đây cấp cứu, phẫu thuật nhưng không qua khỏi được an táng tại khu vực này.
Hiện lực lượng chức năng vẫn đang mở rộng phạm vi tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ ở khu vực lân cận.
Tiến Nhất

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị