14:42 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Gặp mặt truyền thống Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị

Thứ sáu - 21/07/2017 07:51
Gặp mặt truyền thống Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị

VTV.vn - Ngày 20/7, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị tổ chức gặp mặt truyền thống 45 năm sự kiện 81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị (23/6 - 6/9/1972).
Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị qua các thời kỳ và hơn 600 chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị trên mọi miền đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các chiến sỹ trong cuộc đấu tranh bảo vệ Thành cổ và Tổ quốc.

Trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ mùa Hè năm 1972 - cuộc chiến đấu đã đi vào huyền thoại bản hùng ca của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam - nhiều chiến sĩ đã anh dũng hi sinh.

Gặp mặt truyền thống Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị - Ảnh 1.

Các chiến sỹ giải phóng sau một trận đánh tại Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Từ khi được thành lập đến nay, Hội chiến sỹ Thành cổ đã cung cấp trên 1.000 thông tin về nơi chôn cất đồng đội cho các địa phương và gia đình xác minh tìm kiếm, cất bốc; vận động xây dựng hơn 200 nhà tình nghĩa "Ấm tình đồng đội".

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao món quà 50 triệu đồng cho Hội chiến sỹ Thành cổ.