06:11 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Quảng Trị

Thứ năm - 14/07/2011 15:47
Trong hai ngày 10 và 11/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có chuyến công tác tại Quảng Trị. Như tin đã đưa, tối qua, 10/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự Lễ Tri ân và lưu danh Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm thị xã Quảng Trị. Tại lễ tri ân, Phó Chủ tịch nước đã trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho đơn vị xuất bản sách “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị”.
Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Quảng Trị

Trong khuôn khổ chuyến công tác, hôm nay, 11/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, thăm và tặng quà một số gia đình chính sách nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2011.

Cùng đi với Phó Chủ tịch nước, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành cấp tỉnh. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài chính ở các Nghĩa trang sau đó Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương ở các phần mộ liệt sĩ bày tỏ niềm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên trên địa bàn tỉnh. Đó là gia đình các ông: Nguyễn Sỹ Bốn, Trần Văn Phúc ở KP9, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà; ông Võ Văn Cải, KP5, phường 1, thành phố Đông Hà; ông Nguyễn Văn Doi, xóm Tre, Vĩnh Trường, Gio Linh; ông Hồ Vặn Cheng, Gia Vòng, Vĩnh Trường, Gio Linh.

Tác giả bài viết: Hồng Hà