18:30 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Phước

Thứ hai - 15/07/2013 07:47
Khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Phước

(QT) - Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7 (1947-2013), ngày 13/7/2013, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) phối hợp với Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình: Nâng cấp, sửa chữa Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Phước. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Triệu Phong và chính quyền, thân nhân liệt sĩ cùng đông đảo người dân xã Triệu Phước.
Sau hơn 6 tháng khởi công xây dựng, đến nay Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Phước đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với các hạng mục: xây mới 2 nhà bia, tu bổ lại 263 ngôi mộ, xây dựng tường rào, gia cố lại nền sàn, sơn mới toàn bộ nghĩa trang với số vốn đầu tư 1 tỷ đồng. Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp xuất sắc trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước của huyện Triệu Phong và Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Ngay sau khi cắt băng khánh thành, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện Triệu Phong, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và người dân địa phương tổ chức dâng hoa, dâng hương tại tượng đài chính và các phần mộ liệt sĩ.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện Triệu Phong và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Triệu Phước.

Tác giả bài viết: MINH ĐỨC

Từ khóa: liệt sĩ