14:41 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tri ân các anh hùng, liệt sỹ nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ tư - 21/02/2018 16:17

(Web Quảng Trị) Chiều 13/2/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức lễ viếng tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9; Thành Cổ Quảng Trị và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tham dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Viếng, thắp hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn - nơi an nghỉ của hơn 10.263 liệt sỹ của cả nước, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng trị đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với sự​ hy sinh o to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước.

Trong không khí linh thiêng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương, đặt vòng hoa, thành kính nghiêng mình trước anh linh của hơn 10.660 liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9. Đồng thời bày tỏ sự tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ trên mảnh đất này.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng trị đã nghiêng mình bên tượng đài bất tử dâng hương và​ hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiế​n đ​ấ​u anh dũng​ suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Sự hy sinh, mất mát lớn lao của những chiến sỹ trung kiên đã góp phần quan trọng vào thắng lợi tại hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam. Thành Cổ Quảng Trị đ​ã tạo nên bản hùng ca bất diệt của non sông đất nước trong thời đại Hồ Chí Minh.

Dâng hương hoa tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ôn lại truyền thống cách mạng và ghi tạc công lao to lớn của đồng chí Lê Duẩn đối với quê hương, đất nước và nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và đồng chí Lê Duẩn đã lựa chọn.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh