14:22 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sỹ nhân dịp Quốc khánh 2/9

Thứ ba - 03/09/2019 08:38
(Web Quảng Trị) Chiều 30/8/2019, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã trang trọng tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và dâng hoa dâng hương tại Khu lưu liệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sỹ nhân dịp Quốc khánh 2/9

Tham gia lễ viếng còn có các đồng chíNguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực TỉnhNguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, đoàn đại biểu Đảng, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cuộc đời mình cho tổ quốc.

Tại Thành cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, viết nên khúc tráng ca bất tử, góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đến thắng lợi cuối cùng.

Dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thứ Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, các đại biểu bày tỏ sự tri ân, lòng kính trọng đối với vị lãnh tụ kiệt xuất của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người con con ưu tú của tỉnh Quảng Trị, suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vì hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Trong những sự kiện trọng đại của quê hương, tỉnh Quảng Trị thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc và hương khói cho các anh hùng liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc đang yên nghỉ tại 72 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn tỉnh, nghĩa cử đó đã góp phần làm vơi đi một phần nỗi đau của những thân nhân và đồng đội của các liệt sỹ...

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị

Từ khóa: quảng trị, liệt sỹ