22:31 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Thứ hai - 05/09/2022 11:20
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, ngày 25-7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn, đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại một số nghĩa trang và khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Tại đây đang quy tụ hơn 10.200 ngôi mộ của các liệt sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Trong khuôn viên nghĩa trang có riêng khu mộ các liệt sĩ  tỉnh Thái Nguyên - Bắc Kạn, gồm gần 300 ngôi mộ, trong đó có 167 ngôi mộ là người Thái Nguyên đang yên nghỉ. Mới đây, tỉnh Thái Nguyên đã đầu tư trên 3 tỷ đồng để chỉnh trang khu mộ.

Đoàn cũng đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (TP. Đồng Hà, Quảng Trị), nơi yên nghỉ của hơn 10.000 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt những năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Thắp nén hương thơm lên Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và từng phần mộ liệt sĩ là người con quê hương Thái Nguyên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải và các thành viên trong Đoàn bày tỏ: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho nền độc lập của Tổ quốc. Các thế hệ đi sau nguyện hứa sẽ thường xuyên củng cố khối đại đoàn kết, phát huy dân chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phồn thịnh. Trước mắt là hoàn thành xuất sắc các mục tiêu Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra; thường xuyên thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cùng ngày, Đoàn đã đến dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị - nơi ghi dấu cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị vào mùa Hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta. Trong cuộc chiến đấu khốc liệt 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ, rất nhiều quân dân trên khắp cả nước, trong đó có những người con của quê hương Thái Nguyên, đã chiến đấu anh dũng, hy sinh và vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này.

Nguồn tin: https://baothainguyen.vn/