22:51 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Lễ dâng hương, báo công và tặng quà cho các gia đình chính sách

Thứ hai - 29/07/2013 13:36
Lễ dâng hương, báo công và tặng quà cho các gia đình chính sách

(Web Quảng Trị) Ngày 27/7/2013, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Văn hoá và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ dâng hương, báo công và tặng quà cho các gia đình chính sách của huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị.
Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, UVBTV, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Vũ Xuân Thành, Cục trưởng Cục Di sản Văn hoá, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trần Đăng Khoa, Tổng Biên tập Báo Văn hoá; Nguyễn Hữu Thắng, TUV, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tập huấn cán bộ đoàn năm 2013 nhằm kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2013) của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Tại di tích Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Đoàn đã thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, làm Lễ báo công và trao 30 suất quà (mỗi suất quà 2 triệu đồng) cho các gia đình chính sách của thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong.
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị; Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương đất nước, với sự tri ân sâu sắc, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và khẳng định tên tuổi, sự hy sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Từ khóa: quảng trị, văn hoá