18:34 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

Thứ hai - 25/07/2016 07:23

(Web Quảng Trị) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), tối 22/7/2016, đoàn công tác của Trung ương gồm các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Lê Minh Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; Nguyễn Quang Dương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự kiêm trưởng Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chuyến dâng hương dâng hoa, tham dự lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị, thả hoa tại Bờ sông Thạch Hãn.
Cùng tham dự về phía địa phương có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành đơn vị cấp tỉnh.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, Thành cổ Quảng Trị là nơi diễn ra cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường của quân và dân ta, đỉnh cao là chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị. Hàng vạn chiến sĩ giải phóng quân đã chiến đấu anh dũng và hy sinh trên mảnh đất này.
Trong không khí linh thiêng, thành kính tri ân, Đoàn công tác của Trung ương và tỉnh Quảng Trị đã tham gia lễ cầu siêu tri ân các anh hùng, liệt sỹ do Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức.
Dịp này, tại nhà đón tiếp Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương đã thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, với mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và chính quyền địa phương đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn của các mẹ, các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời lưu ý, các ngành, địa phương, đơn vị, tổ chức và người dân đặc biệt quan tâm đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước thể hiện tốt đạo lý "uống nước nhớ nguồn" đối với những người đã hy sinh xương máu, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, vì sự nghiệp cách mạng, vì hòa bình tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng
Tối cùng ngày, đoàn công tác Trung ương và tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo các cựu chiến binh, tăng ni, Phật tử đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sỹ và dự chương trình nghệ thuật "Hát cho đồng đội tôi nghe".
Các hoạt động cầu siêu, tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa tri ân anh hùng liệt sỹ được thực hiện để góp phần làm ấm lòng những người đã hy sinh, xoa dịu nỗi đau, sự mất mát đối với thân nhân các liệt sỹ.

Đoàn tham dự lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Từ khóa: trung ương, ủy viên