11:39 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc viếng Thành Cổ Quảng Trị

Thứ tư - 18/09/2019 10:48
(Web Quảng Trị) Sáng 15/9/2019, nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Cùng tham gia lễ viếng có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc viếng Thành Cổ Quảng Trị

Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Thị xã Quảng Trị.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn kính cẩn nghiêng mình, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm lịch sử năm 1972, bảo vệ Thành Cổ và Thị xã Quảng Trị. Chiến thắng lịch sử ấy đã tạo nên bước ngoặt lợi thế trong đấu tranh ngoại giao tại hội nghị Paris buộc Mỹ phải nối lại đàm phán và ký Hiệp định Paris về Việt Nam.

Về thăm và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đúng vào dịp tròn 47 năm kể từ ngày kết thúc chiến dịch 81 ngày đêm (16/9/1972 -16/9/2019), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao và mong muốn Ban Quản lý di tích Thành Cổ tiếp tục xây dựng, chăm sóc cảnh quan di tích ngày càng xanh, sạch, đẹp; đổi mới về cách phục vụ, nội dung thuyết minh để vừa hấp dẫn du khách, vừa giúp cho nhân dân cả nước đến đây hiểu sâu hơn về cuộc chiến 81 ngày đêm trên mảnh đất này, từ đó càng trân trọng hơn giá trị của hòa bình, của độc lập tự do...

Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị