13:45 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Truy điệu và an táng ba hài cốt liệt sỹ

Thứ sáu - 05/01/2018 10:13
Truy điệu và an táng ba hài cốt liệt sỹ

(Web Quảng Trị) Ngày 4/1/2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng ba hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Ba hài cốt liệt sỹ được một số người dân đi rừng phát hiện vào ngày 31/12/2017, trên cao điểm 132, Khe Trái thuộc địa bàn xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Ngay khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị đã thông báo và phối hợp với Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, huy động nhân lực, vật lực tiến hành mở rộng tìm kiếm, cất bốc ba hài cốt liệt sỹ cùng các di vật như tăng, võng, nút áo… Trong đó, có một liệt sỹ được tìm thấy cùng một lọ thủy tinh đựng giấy ghi tên: Bùi Công Nghịch, sinh năm 1953, nhập ngũ ngày 5/5/1971, đơn vị sư đoàn 304, quê quán Bình Minh, Thiệu Viên, Thanh Hóa, hy sinh ngày 27/4/1972. Hiện lực lượng chức năng đã liên hệ được với gia đình liệt sỹ Bùi Công Nghịch để đưa về quê an táng.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Từ khóa: quảng trị