10:09 ICT Thứ bảy, 21/09/2019
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 304

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3157461

Hỗ trợ trực tuyến

Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ
ĐT: 0533.524811

Văn phòng Sở Lao động Thương binh & Xã hội
ĐT: 0533.851395

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ Tri ân và lưu danh Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị

Lễ Tri ân và lưu danh Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị

Tối qua 10/7/2011, lễ Tri ân và lưu danh Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị đã diễn ra tại Quảng trường Trung tâm thị xã Quảng Trị với chủ đề “Tên anh đã thành tên đất nước”. Chương trình do Trung tâm Thông tin- Truyền thông Vì Môi trường phát triển, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Văn hoá trí tuệ Việt, Công ty cổ phần sản xuất cuộc sống, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và Ban liên lạc chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị đồng tổ chức.

Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Quảng Trị

Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Quảng Trị

Trong hai ngày 10 và 11/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có chuyến công tác tại Quảng Trị. Như tin đã đưa, tối qua, 10/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự Lễ Tri ân và lưu danh Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm thị xã Quảng Trị. Tại lễ tri ân, Phó Chủ tịch nước đã trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho đơn vị xuất bản sách “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị”.

Đại sách độc bản “Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị” ghi danh 4.000 Anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: TTX)

Hơn 500 cựu chiến binh dự đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ

(Dân trí) - Lễ Tri ân và Lưu danh Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 cựu chiến binh đã tham gia chiến đấu tại Quảng Trị. Cũng trong dịp này, đại sách độc bản “Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị” lần đầu tiên được giới thiệu.

Một góc nhỏ tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (Ảnh: Nguyễn Anh/Vietnam+)

Chuyện tâm linh từ các Liệt sĩ Trường Sơn bất tử

KTĐT - Tuy nằm ở một nơi xa xôi nhưng vào mùa hè hằng năm (mùa tri ân) thì người người về nghĩa trang Trường Sơn trong niềm biết ơn chân thành. Mỗi năm có nửa triệu lượt người đến đây như về chốn tâm nguyện trả nghĩa, thoả lòng.

Câu chuyện 1: Di vật nằm cùng hài cốt liệt sĩ

Có một dòng tên anh khắc vào đá núi: TK.B4. Bùi Ngọc Thuần. 12-12-66. Phần mộ của anh đã đưa về nghĩa trang đường 9, mộ số 300. Nhưng quê anh ở đâu? Ai là thân nhân? TKB4 là đơn vị nào mà không một ai biết? Ba năm rồi tôi hỏi khắp nơi nhưng chưa thấy hồi âm, tôi còn nợ liệt sĩ Bùi Ngọc Thuần một lời hứa trước khi chuyển hòn đá núi về đơn vị và đi tìm quê của anh.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 29, 30, 31  Trang sau