An táng 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Đường 9-Khe Sanh

An táng 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Đường 9-Khe Sanh
Lễ truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ diễn ra trong không khí xúc động và trang nghiêm, thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.
Ngày 1/6, tại Nghĩa trang huyện Hướng Hóa ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa phối hợp với Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) tổ chức lễ truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Mặt trận Đường 9-Khe Sanh vừa được tìm thấy tại xã Tân Liên. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức cùng đông đảo cán bộ, nhân dân Hướng Hóa đến dự lễ.   

8 hài cốt liệt sĩ được Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 phát hiện và cất bốc tại thôn Tân Hiệp, xã Tân Liên, Hướng Hóa vào cuối tháng 5 này. Những hài cốt tìm thấy được bọc trong tăng nilon cùng với các di vật đi kèm cúc áo, thắt lưng, đế giày… 

Theo Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, tám hài cốt liệt sĩ này có khả năng hy sinh vào khoảng thời gian từ năm 1968 đến năm 1972. Đội quy tập hài cốt liệt thuộc Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm các hài cốt các liệt sĩ còn lại.

Tác giả bài viết: H.Thành- Hoàng Hùng