Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận thắp hương tri ân các AHLS tại Quảng Trị

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận thắp hương tri ân các AHLS tại Quảng Trị
(Web Quảng Trị) Ngày 2/10/2015, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (AHLS) tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.
Tại Thành Cổ Quảng Trị, đồng chí Phạm Vũ Luận cùng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, Đài chứng tích sinh viên – chiến sĩ Thành Cổ nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm năm 1972 bảo vệ Thành Cổ, giải phóng Quảng Trị.
Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Sau lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm trung tâm, đồng chí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi thắp hương các phần mộ liệt sĩ, tri ân sâu sắc những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.
bt pvl ngay2102015
Đồng chí Phạm Vũ Luận cùng đoàn thắp hương tại Đài chứng tích sinh viên – chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị