Bộ trưởng Bộ Tài chính viếng Thành Cổ Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Chiều ngày 11/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác đến viếng tại Thành Cổ Quảng Trị và Bến thả hoa sông Thạch Hãn nxhân dịp hướng đến kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Cùng tham dự lễ viếng có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Tài chính và một số đơn vị liên quan.
Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, kính cẩn nghiêng mình và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972 bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Được ví như một nghĩa trang không bia mộ, Thành Cổ Quảng Trị là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ. Sự hy sinh cao cả của các anh mãi mãi được khắc ghi và biết ơn trong các thế hệ người Việt Nam.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác của Bộ Tài Chính cũng đã dâng hương, thả hoa tại bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn, nằm trong quần thể các di tích lịch sử và công trình tri ân tại thị xã Quảng Trị và sông Thạch Hãn. Dòng sông Thạch Hãn trong xanh một thời, Thành Cổ Quảng Trị oai hùng bất tử với 81 ngày đêm lịch sử. Hàng ngàn chiến sĩ tuổi vừa mười tám đôi mươi đã vĩnh viễn nằm xuống để viết nên bản hùng ca về tinh thần quả cảm, sự hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do, thống nhất nước nhà. Mỗi nén nhang, mỗi nhành hoa là lời tri ân sâu sắc của những người được sống trong hòa bình, hạnh phúc đối với các anh hùng liệt sỹ.

Tác giả bài viết: Vân Anh