Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 28/12/2019, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Tham dự lễ viếng về phía tỉnh Quảng Trị còn  các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức ChínhPhó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Lan HươngTrưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Hoàng Đức ThắngTrưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10.200 chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước

Nghĩa trang liệt sỹ Ðường 9 là nơi an nghỉ của gần 10.000 chiến sĩ đã hy sinh trên chiến trường Đường 9, chiến trường Quảng Trị và trên đất bạn Làotrong đó có những ngôi mộ tập thể.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn tri ân những cống hiến to lớn và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục noi gương cha anh, quyết tâm bảo vệ nền độc lập dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.