Đồng chí Đinh Thế Huynh viếng nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9.

(Web Quảng Trị) Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30/4/2014), Ngày 29/4/2014, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.
Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Công Dung, UVTV, Giám đốc Công an tỉnh.
Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Đinh Thế Huynh cùng với đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Trải qua những năm tháng oanh liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, bao bom đạn huỷ diệt của kẻ thù, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để cho đất nước thống nhất, non sông thu về một mối và trở thành huyền thoại vĩnh hằng trong lịch sử đất nước cũng như trong tâm thức dân tộc Việt Nam và cả trong lòng bạn bè thế giới.
Đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ của đại diện lãnh đạo Đảng, nhà nước và cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Trị là sự thể hiện tấm lòng thành kính, “ăn quả nhớ người trồng cây” của những người đang sống hôm nay với những người đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Việt Anh