Giao lưu nghệ thuật “Ngọn lửa tri ân”

(Web Quảng Trị) Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, tối 26/7/2013, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh, Đài PT-TH Quảng Trị tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Ngọn lửa tri ân”. Tham dự đêm giao lưu nghệ thuật có đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; đông đảo các cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Chương trình giao lưu văn nghệ “Ngọn lửa tri ân” điễn ra trong không khí âm áp, rộn ràng, cảm động, chan chứa yêu thương. Thông qua bộ phim tài liệu “Huyền thoại Trường Sơn”, các bài ca đi cùng năm tháng, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước đổi mới, tấm gương người lính Cụ Hồ… và giao lưu, đối thoại giữa các nhân chứng lịch sử, những người làm tốt các hoạt động từ thiện xã hội, sống hết mình vì cộng đồng đã làm sống lại không khí hào hùng của cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc; tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi, tôn vinh tình cảm, việc làm thầm lặng của các cá nhân, tổ chức trên các lĩnh vực đầy ý nghĩa cho xã hội như làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng, tìm hài cốt liệt sĩ… Người xem được sống lại với không khí  hào hùng, sục sôi qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và được cảm nhận rõ ràng, tự hào về tinh thần bất khuất, anh dũng, gan dạ, trung kiên của những người lính đã hóa thân cho quê hương đất nước, hiểu rõ được giá trị của độc lập, tự do. Đây còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục thế hệ hôm nay về truyền thống dân tộc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, từ đó, có những việc làm, hành động thiết thực góp sức bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Tiết mục văn nghệ trong Chương trình giao lưu văn nghệ “Ngọn lửa tri ân”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Nhất