Khai mạc hội trại Thống nhất non sông năm 2015

(Web Quảng Trị) Tối 27/4/2015, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải đã diễn ra lễ khai mạc hội trại “Thống nhất non sông” năm 2015. Tham dự lễ khai mạc về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, TUV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư TW Đoàn cũng đã về dự.

Diễn ra trong 3 ngày (27-29/4), hội trại “Thống nhất non sông” là một trong bốn nội dung chính của Lễ hội “Thống nhất non sông” năm 2015.
Tham gia hội trại có 28 trại với gần 1.000 trại sinh đến từ tuổi trẻ các địa phương trong toàn tỉnh, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh, Sư đoàn 968, đoàn viên thanh niên một số tỉnh, thành phố và doanh nghiệp trong cả nước. Trong chương trình hội trại sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa như đêm hội hoa đăng trên sông Bến Hải, trò chơi lớn “Dấu chân người lính”; cuộc thi ảnh “Sức trẻ dựng xây đất nước”, giao lưu gặp gỡ 90 đại biểu anh hùng lực lượng vũ trang và các cựu chiến binh chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị trong kháng chiến chống Mỹ; các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao…

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội trại là dịp để các đoàn viên thanh niên cùng ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc và tưởng nhớ, tri ân những người con ưu tú của đất nước đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Hội trại còn nhằm tăng cường sự giao lưu, gắn bó, tình đoàn kết giữa tuổi trẻ 3 miền Bắc- Trung- Nam nhằm giữ gìn sự toàn vẹn, thống nhất của đất nước, đồng thời tạo sân chơi bổ ích góp phần rèn luyện kỹ năng cho đoàn viên thanh niên. Sự thành công của hội trại sẽ góp phần vào sự thành công chung của Lễ hội Thống nhất non sông năm 2015.

Tại lễ khai mạc Ban tổ chức đã trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội trại.

Tác giả bài viết: Hồng Hà