Khánh thành 2 công trình “Đền ơn đáp nghĩa” và lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Tối qua, 13/7/2011, Sở LĐ-TB & XH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ và khánh thành công trình Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ chưa biết tên tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và công trình Nâng cấp, cải tạo cổng chính, hàng rào, khu khánh tiết nhà bia, nhà bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Đến dự lễ có đồng chí Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam; lãnh đạo chi nhánh BIDV tại Quảng Trị và các tỉnh khu vực Bắc miền Trung.

Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo một số Sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo thành phố Đông Hà.

“Uống nước nhớ nguồn”,“đền ơn đáp nghĩa” là nghĩa cử cao đẹp của người dân Việt Nam. Với tình cảm thiêng liêng, sâu nặng của mình, cán bộ công nhân viên BIDV đã quyên góp ủng hộ 2 tỷ đồng để đầu tư xây dựng Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ chưa biết tên tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 và nâng cấp, cải tạo cổng chính, hàng rào, khu khánh tiết, nhà bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. 2 công trình này được khởi công ngày 24/03/2011, đến nay các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Đây là những công trình đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tình cảm thiêng liêng cao cả có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tập thể cán bộ, công nhân viên BIDV đối với các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo thân nhân và gia đình liệt sỹ cũng như nhân dân cả nước khi đến viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. Phó Chủ tịch cũng đánh giá cao những đóng góp của BIDV trong các hoạt động xã hội từ thiện đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong thời gian qua. Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch đã biểu dương Sở LĐ-TB&XH, đơn vị tư vấn, thi công, chi nhánh BIDV tại Quảng Trị đã đã phối hợp chặt chẽ triển khai xây dựng công trình đạt chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, đúng tiến độ  kịp khánh thành vào dịp tháng 7 tri ân này.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ và khánh thành các hạng mục công trình “Đền ơn đáp nghĩa” do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn đã diễn ra lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Lãnh đạo BIDV cho biết thêm: năm 2011 BIDV tiếp tục cam kết hỗ trợ 5 tỷ đồng để xây dựng các Nhà bán trú cho con em đồng bào thiểu số và các trạm y tế cho các xã nghèo miền núi. Trao tặng 300 bộ máy vi tính cho các Trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.