Khánh thành công trình nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ

(Web Quảng Trị) - Nhân kỷ niệm 41 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và 38 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 25/4, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với Công ty Mua bán nợ (Bộ Tài chính) tổ chức lễ khánh thành công trình nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị.
Đến dự lễ có các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Tài chính; lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ Tài chính; lãnh đạo và các thành viên Công ty Mua bán nợ. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Văn Huỳnh, UVTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Cam Lộ và các Phòng, Ban của huyện cùng cán bộ và đông đảo nhân dân xã Cam Nghĩa.
Công trình do tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Mua bán nợ và các đơn vị thành viên huy động đóng góp xây dựng với mong muốn được góp phần “Chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ”. Công trình được khởi công từ tháng 9/2012, đến nay đã hoàn thành với tổng mức đầu tư gần 2,4 tỷ đồng. Công trình được thiết kế bao gồm các hạng mục chính: xây dựng mới nhà bia tưởng niệm bằng bê tông cốt thép; bia ghi công, bàn đặt lễ và lư hương được chế tác từ đá nguyên khối; mở rộng khuôn viên, xây mới hệ thống cổng, hàng rào; cải tạo phần vỏ mộ, sân vườn và đầu tư  hệ thống điện, nước cây xanh hoàn chỉnh.
Công trình hoàn thành đã đáp ứng nguyện vọng thiết tha của cán bộ và nhân dân địa phương, đồng thời thể hiện lòng tri ân của thế hệ sau đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ.
Tại buổi lễ, các đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Hồng Hà