Khánh thành giai đoạn 1 công trình Khu hành lễ Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9

(Web Quảng Trị) - Tối 22/7/2012, Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành giai đoạn 1 công trình nâng cấp, tôn tạo Khu hành lễ Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9. Tham dự lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.

Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Với nguồn kinh phí đầu tư giai đoạn 1 là 40 tỷ đồng, công trình nâng cấp và xây mới gồm Nhà khánh tiết, Đài tưởng niệm và nâng cấp sửa chữa Khu tháp chuông, Khu tượng đài chiến thắng, Sân khu hành lễ... Số tiền trên được huy động từ sự đóng góp của cán bộ, nhân viên ngành Tài chính trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao nổ lực của ngành Tài chính và tỉnh Quảng Trị trong việc phối hợp thi công công trình hoàn thành đúng vào  dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sỹ  đáp ứng nhu cầu thăm, viếng liệt sỹ của nhân dân cả nước. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh  đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Trị phát động tuyên truyền hướng dẫn các cơ quan đơn vị, cá nhân tích cực  đóng góp công đức để hoàn thành toàn bộ Khu hành lễ Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9. Kêu gọi các ngành, các cấp, cá nhân  tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người có công với nước.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, lãnh đạo các bộ ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, cựu chiến binh, thân nhân  liệt sỹ và đông đảo cán bộ công nhân viên ngành tài chính đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh