Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sỹ

(Web Quảng Trị) Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 13/2/2015, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị gồm các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh do đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị và dâng hoa dâng hương tại Khu lưu liệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Tham gia lễ viếng có các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân các địa phương trong tỉnh.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước, với sự tri ân sâu sắc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và khẳng định tên tuổi, sự hy sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn,  nơi quy tập hơn 10 nghìn phần mộ của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ, thể hiện
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9
lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sỹ.

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 10.600 liệt sỹ từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tại lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ, giải phóng Quảng Trị và góp phần giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng chính quyền, nhân dân huyện Triệu Phong cũng trang trọng đặt vòng hoa và tri ân tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng đất nước.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh