Lễ Khánh thành Công trình Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 21/11, thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ Khánh thành Công trình Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị do Công ty TNHH Hòa Bình tài trợ. Đến dự lễ về phía Trung ương có Trung tướng Phạm Ngọc Hùng, Tổng cục trưởng Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí:Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Bá Nguyên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo MTTQVN tỉnh, các Sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo thị xã Quảng Trị. Về phía Công ty TNHH Hòa Bình có ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty.
Các đại biểu tham dự lễ cùng cắt băng khánh thành công trình

Công trình Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị được khởi công vào ngày 20/7/2014. Sau 4 tháng thi công, công trình được hoàn thành và đưa vào sử dung với ngôi nhà 3 tầng trên diện tích 2000 m2, gồm 20 phòng được trang bị khép kín với trang thiết bị hiện đại. Tổng vốn đầu tư 11 tỷ đồng. Công trình là tình cảm của nhân dân Thủ đô, của tập thể cán bộ và nhân viên Công ty TNHH Hòa Bình đối với thị xã Quảng Trị, mảnh đất linh thiêng nơi an nghỉ của hàng vạn liệt sỹ vì sự nghiệp thống nhất nước nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng trao bằng khen cho tập thể Công ty TNHH Hòa Bình

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh: Quảng Trị là mảnh đất chịu nhiều đau thương và sự tàn phá nặng nề của chiến tranh nhưng những năm qua, tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng và chăm lo công tác chính sách, nghĩa tình đối với người có công với cách mạng. Quảng Trị cũng là tỉnh duy nhất có nhà đón tiếp thân nhân liệt sỹ. Công trình Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị là sự tri ân của người đang sống với các anh hùng liệt sỹ.

Qua đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng và cám ơn tình cảm của tập thể cán bộ và nhân viên Công ty TNHH Hòa Bình; đồng thời biểu dương các đơn vị liên quan đã thực hiện thi công công trình hoàn thành trước kế hoạch đề ra. UBND tỉnh giao cho UBND thị xã Quảng Trị tổ chức quản lý, bảo quản và sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích công trình ý nghĩa này.

Nhân dịp này, UBND tỉnh có Quyết định khen thưởng đột xuất và tặng Bằng khen cho tập thể Công ty TNHH Hòa Bình và 3 cá nhân có nhiều thành tích trong việc xây dựng Công trình Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Vân Anh