Lễ trao Quyết định phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

(Web Quảng Trị) Ngày 21/7/2015, Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2015). Đến dự lễ có các Mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các Mẹ trên địa bàn tỉnh; các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu IV và đại diện các cơ quan Quân khu; Đại tá Nguyễn Hoài Phương, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; đại diện các Sở, Ban, ngành trong tỉnh.

Theo Quyết định 864/QĐ-BTL ngày 10/6/2015 của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Tư lệnh nhận phụng dưỡng suốt đời 105 Bà mẹ Việt Nam Anh hung trên địa bàn Quân khu vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh to lớn vì sự nghiệp cách mạng, riêng tỉnh Quảng Trị có 15 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Thời gian phụng dưỡng từ tháng 7/2015, mức phụng dưỡng 500.000 đồng/Bà mẹ/tháng. Kinh phí phụng dưỡng được trích từ Quỹ điều tiết lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp Bộ Quốc phòng, quỹ đền ơn đáp nghĩa và vận động các doanh nghiệp Quân đội đóng góp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự tri ân, trân trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, qua đó tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với mọi tầng lớp cán bộ, chiến sĩ; góp phần làm dịu bớt những đau thương, mất mát mà chiến tranh để lại.

Tác giả bài viết: Vân Anh