Tổ chức trao học bổng “Vòng tay đồng đội”

(Web Quảng Trị) – Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 23 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ngày 16/12/2012, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tổ chức lễ trao học bổng “Vòng tay đồng đội” lần thứ 4 cho 68 em học sinh, sinh viên là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, con cựu chiến binh, cựu quân nhân đang sinh sống trên địa bàn Quảng Trị; con sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng đang công tác trong các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn Quảng Trị vượt khó hiếu học.
Tổ chức trao học bổng “Vòng tay đồng đội”

Tham dự buổi lễ, có Đại tá Hoàng Văn Thanh, UVTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Trương Duy Tân, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Giám đốc Quỹ khuyến học Quảng Trị; cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Cựu chiến binh tỉnh và 68 học sinh, sinh viên là những đối tượng thuộc diện nhận học bổng.

Buổi lễ đã tiến hành trao 68 suất học bổng với trị giá 80 triệu đồng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Trong đó, trao 24 suất cho các đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại học trên khắp cả nước với trị giá 1,5 triệu đồng/suất; trao 44 suất cho các đối tượng là học sinh đang theo học tại các trường THPT, THCS và Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh với trị giá 1 triệu đồng/suất.

Đây là hoạt đồng thiết thực đầy ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm và tình cảm sâu nặng với những anh hùng liệt sĩ, các cán bộ quân nhân đã có những cống hiến, hy sinh lớn lao đối với đất nước mà hiện nay bản thân và gia đình đang còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Giám đốc Quỹ khuyến học Quảng Trị đã biểu dương tinh thần học tập của các em hoc sinh, sinh viên dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng đã biết phấn đấu vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Đông thời hy vong, các em sẽ ngày càng cố gắng, nỗ lực hơn nữa xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và xã hội, với truyền thống hiếu học của mảnh đất Quảng Trị anh hùng.