18:20 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Hoa dâng mộ liệt sĩ

Thứ tư - 24/12/2014 16:15
Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Hoa dâng mộ liệt sĩ

(Web Quảng Trị) Tối 22/12/214, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh và Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hoa dâng mộ liệt sĩ”.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đông Hà; Hoàng Đức Thắng, TUV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương.

Sau một tháng triển khai, Ban tổ chức Cuộc vận động “Hoa dâng mộ liệt sĩ” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Hoa dâng mộ liệt sĩ” được tổ chức nhằm thông tin để mọi người dân hiểu thêm về mục đích, ý nghĩa Cuộc vận động; đồng thời thể hiện mong muốn nhận được sự sẻ chia, chung sức nhiều hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân. Được biết, trước thời điểm cầu truyền hình trực tiếp được phát sóng, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 2,2 tỷ đồng.

Những năm qua, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ như: Tìm kiếm, truy tập hài cốt liệt sĩ; xây dựng, tôn tạo nghĩa trang; dâng hương hoa, thắp nến, dọn vệ sinh ở phần mộ liệt sỹ vào dịp lễ tết… Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và hướng đến Tết cổ truyền của dân tộc, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Cuộc vận động “Hoa dâng mộ liệt sĩ”. Theo đó, số tiền huy động sẽ dùng để mua bình và hoa để đặt lên các phần mộ liệt sĩ tại 72 nghĩa trang trên địa bàn.

Trong chương trình, tại đầu cầu Nghĩa trang Liệt sĩ phường Đông Lương và Studio Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, khán giả đã có dịp gặp gỡ các tổ chức, cá nhân tâm huyết, có nhiều đóng góp cho cuộc vận động; trò chuyện với thân nhân liệt sĩ; theo dõi các đoạn phóng sự cùng những tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước…

Tác giả bài viết: Tiến Nhất