07:48 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Đoàn công tác Công đoàn Bộ Ngoại giao và kiều bào viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và tặng quà tại Quảng Trị

Thứ ba - 23/07/2019 14:52
(Web Quảng Trị) Ngày 15/7, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng 150 đại biểu là thanh niên, sinh viên kiều bào tham gia "Trại Hè Việt Nam năm 2019” đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và trao tặng quà tại Quảng Trị. Cùng tham dự các hoạt động của đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Viếng, thắp hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, thống nhất đất nước.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần giúp các học sinh kiều bào đến từ nhiều quốc gia trên thế giới hiểu hơn về đất nước, con người, lịch sử và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc. Từ đó, các thanh niên kiều bào ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự phát triển đất nước và giữ gìn cội nguồn dân tộc, đặc biệt là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" cũng như nâng cao ý thức trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử, đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Dịp này, đoàn đã trao 5 suất quà có tổng trị giá 50 triệu đồng tặng các bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 100 triệu đồng cho "Quỹ vì người nghèo" của tỉnh Quảng Trị góp phần giúp đỡ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt đoàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường cho biết, chuyến thăm với nhiều hoạt động (như viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, tặng quà cho Quỹ “Vì người nghèo” và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng) mang một ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự tri ân đối với những người đã ngã xuống, đã cống hiến cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, chuyến thăm cũng góp phần giúp các học sinh kiều bào đến từ nhiều quốc gia trên thế giới thấy được hình ảnh một quê hương Việt Nam thân thương và gắn bó hơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã giới thiệu một số nét cơ bản về lịch sử và quá trình phát triển của tỉnh. Chuyến thăm lần này của đoàn đúng vào thời điểm tháng tri ân, việc đoàn đến dâng hương và viếng nghĩa trang; tặng quà cho người nghèo; tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh là một nghĩa cử cao đẹp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự hỗ trợ và cám ơn Đoàn công tác Công đoàn Bộ Ngoại giao và kiều bào đã dành tình cảm cho Quảng Trị. Những món quà đoàn trao tặng sẽ được UBMTTQVN tỉnh và Sở LĐ, TB& XH tiếp nhận và trao trực tiếp cho các đối tượng. Đồng chí Hoàng Nam cũng chúc Đoàn có những ngày hoạt động ý nghĩa trên quê hương.

Hồng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị