21:41 ICT Thứ sáu, 19/04/2024
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 523

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7389

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4396133

Hỗ trợ trực tuyến

Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ
ĐT: 0533.524811

Văn phòng Sở Lao động Thương binh & Xã hội
ĐT: 0533.851395

Text


Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Thứ ba - 25/12/2018 10:22
(Web Quảng Trị) Ngày 21/12, Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban chỉ đạo 515) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2016 – 2018; đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2017 – 2018.
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, tại điểm cầu Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; đại diện lãnh đạo các  sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh.

Thực hiện công tác tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, trong thời gian qua các quân khu, các tỉnh, thành phố đã triển khai tổ chức thực hiện cụ thể, chặt chẽ, sát với thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ và điều kiện kinh tế xã hội của từng đơn vị, địa phương. Qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Trong giai đoạn 2016-2018, toàn quốc đã tìm kiếm, quy tập được 2.670 hài cốt liệt sĩ trong nước 2.670, tại Lào là 854 hài cốt, tại Campuchia là 2.362 hài cốt. Các cơ sở đã tiến hành xác định danh tính 759 hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, trong đó bằng phương pháp thực chứng 284 trường hợp, giám định ADN 475 trường hợp.

Bên cạnh đó, việc tổ chức đón nhận, bàn giao, truy điệu an táng hài cốt liệt sĩ được thực hiện chu đáo, nghiêm trang, đúng quy định và phù hợp với phong tục, tập quán của từng địa phương.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia 515, biểu dương nỗ lực các bộ ngành, quân khu, các địa phương, các đội quy tập hài cốt liệt sĩ, các đoàn thể chính trị xã hội, cựu chiến binh… đã dành thời gian, tâm sức ủng hộ, thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Phó Thủ tướng yêu cầu trong giai đoạn tiếp theo các đơn vị, địa phương tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc phối hợp cung cấp thông tin về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ cũng như phối hợp tham gia tìm kiếm. Đẩy nhanh việc cập nhật, liên thông dữ liệu của các bộ ngành về công tác liệt sĩ để hoàn thành sớm nhất có thể thay vì mục tiêu đến năm 2020. Đồng thời công khai các dữ liệu để người dân cũng có thể tra cứu, phản hồi, đính chính, bổ sung thêm cho những thông tin đã được đăng tải. Cùng với đó, các bộ ngành, đơn vị, địa phương chủ động khai thác thêm nhiều nguồn thông tin từ tư liệu, hiện vật của các cán bộ, chiến sĩ đang được lưu giữ phục vụ đối chiếu, xác minh thông tin liệt sĩ. Phó Thủ tướng Chính phủ lưu ý các địa phương cần quan tâm làm tốt công tác chăm sóc, tu sửa, làm đẹp cảnh quan các nghĩa trang liệt sĩ.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hài cốt, liệt sĩ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn