05:49 ICT Thứ tư, 24/04/2024

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sỹ nhân dịp 30/4

Thứ năm - 06/06/2019 15:07
(Web Quảng Trị) Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 47 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, chiều 26/4/2019, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức trang trọng lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và dâng hoa dâng hương tại Khu lưu liệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sỹ nhân dịp 30/4

Tham gia lễ viếng còn có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thỉnh chuông tại NTLS

Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, các vị lãnh đạo tỉnh và chính quyền, nhân dân địa phương đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giành độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương từng phần mộ liệt sĩ.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, viết nên khúc tráng ca bất tử, góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đến thắng lợi cuối cùng.

Tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, các vị lãnh đạo tỉnh và đoàn đã trang trọng đặt hoa tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng quê hương đất nước.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước.

Thay mặt nhân dân cả nước, tỉnh Quảng Trị đang chăm sóc và hương khói cho các liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc, công việc đó đã làm vơi đi nỗi đau của những thân nhân và đồng đội của các liệt sỹ…

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị

Từ khóa: quảng trị, liệt sỹ