08:58 ICT Thứ ba, 28/05/2024
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 313

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31401

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4435840

Hỗ trợ trực tuyến

Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ
ĐT: 0533.524811

Văn phòng Sở Lao động Thương binh & Xã hội
ĐT: 0533.851395

Text


Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ Thượng cờ trên Kỳ đài Hiền Lương

Thứ năm - 02/05/2013 07:19
(Web Quảng Trị) Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2013) và 41 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2013), sáng 30/4, tại khu di tích đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ trên Kỳ đài Hiền Lương. Tham dự buổi lễ có các đồng chí UVTV Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; Lê Bá Nguyên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lương Trung Thông, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lực lượng vũ trang tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo đồng bào, đồng chí, cán bộ và nhân dân trong tỉnh.
Lễ Thượng cờ trên Kỳ đài Hiền Lương

Lễ Thượng cờ trên Kỳ đài Hiền Lương

Trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên trên đỉnh cột cờ Hiền Lương. Trong suốt chiều dài của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, lá cờ trên đỉnh cột cờ Hiền Lương là biểu tượng cho ý chí, niềm kiêu hãnh, niềm tin và khát vọng thống nhất đất nước và sức mạnh của dân tộc Việt Nam anh hùng.


Trong diễn văn đọc tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Quảng Trị là vùng đất mang nhiều dấu ấn lịch sử. Đây là nơi dừng chân đóng đô của chúa Tiên Nguyễn Hoàng trong 68 năm trên bước đường mở mang bờ cõi về phía Nam; là nơi trực tiếp chứng kiến nổi đau chia cắt và niềm vui sum họp. Cầu Hiền Lương – sông Bến Hải như là nhát dao chia cắt 2 miền Nam – Bắc suốt 21 năm trời ròng rã và cũng là nơi hội tụ niềm vui đoàn tụ khi thống nhất nước nhà. Đến với Quảng Trị là đến với những miền ký ức, nơi mà mỗi tên đất, tên làng đều gắn với những chiến công. Cùng với sự giúp đỡ của cả nước và bạn bè quốc tế, Quảng Trị đang từng bước hồi sinh và phát triển trên mọi mặt đời sống.
Hội KTS trẻ Việt Nam trao thiết kế "Biểu tượng hòa bình" cho tỉnh Quảng Trị

 Đặc biệt trong dịp này, Hội Kiến trúc sư trẻ Việt Nam đã chọn Quảng Trị là nơi tổ chức Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ 5 với chủ đề “Về miền ký ức” với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và hưởng ứng cuộc thi thiết kế biểu tượng hòa bình tại Khu di tích đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải để trao tặng mẫu ý tưởng này cho tỉnh Quảng Trị. Đây được xem là sự cổ vũ đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị trong bước đường đổi mới.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao tặng bức tranh cho Hội KTS trẻ Việt Nam

Lễ Thượng cờ tại Kỳ đài Hiền Lương được Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị tổ chức thường niên vào dịp 30/4, là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh vô bờ bến của nhân dân hai miền Nam – Bắc và thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

 

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn