10:58 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Lễ hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ hai - 27/08/2018 14:32
(Web Quảng Trị) Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Văn phòng cơ quan hành chính các cấp (28/8/1945 – 28/8/2018), tối 24/8, tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND-UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị tổ chức lễ dâng hương, thả hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Lễ hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ.
Dòng sông Thạch Hãn đã đi vào huyền thoại - dòng sông gắn liền với chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị, mùa hè 1972. Nơi đây, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trong quá trình vượt sông tham gia chiến đấu tại Thành Cổ Quảng Trị. Sự hy sinh của các anh đã góp phần đem lại nền độc lập, thống nhất hôm nay.

Lễ tưởng niệm và đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ diễn ra trong không khí trang trọng, thành kính, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh trên quê hương Quảng Trị vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ công chức viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND-UBND các huyện, thị xã, thành phố đã kính cẩn dâng hương, thả đèn hoa đăng xuống dòng sông Thạch Hãn, những ngọn đèn sáng lấp lánh lấp đầy cả một khúc sông như sưởi ấm hương linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị nói chung và cán bộ công chức viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND-UBND các huyện, thị xã, thành phố nói riêng nguyện phát phát huy truyền thống cách mạng, anh dũng kiên cường, đồng lòng đồng sức vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị