07:51 ICT Thứ ba, 28/05/2024
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 221

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4435748

Hỗ trợ trực tuyến

Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ
ĐT: 0533.524811

Văn phòng Sở Lao động Thương binh & Xã hội
ĐT: 0533.851395

Text


Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 15/07/2014 07:32
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014), ngày 13/7/2014, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đại diện lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có buổi gặp mặt, trò chuyện thân mật những đối tượng là các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.
Cùng tham dự, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan trên toàn tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước đã thăm hỏi ân cần, cảm ơn các gia đình chính sách đã góp công lớn trong quá trình đấu tranh, giải phóng đất nước. Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm sóc và sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ cải thiện đời sống cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công trong cả nước cũng như trên địa bàn, Phó Chủ tịch nước mong muốn các gia đình chính sách, người có công phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, giáo dục động viên con cháu tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan lưu ý địa phương và các ban, ngành liên quan tiếp tục quan tâm hơn nữa, chăm lo các đối tượng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhất là các gia đình thuộc diện nghèo, diện đặc biệt khó khăn.
Dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, với mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và một phần quà trị giá 300 nghìn đồng.
Hiện nay, công tác xác nhận người có công trong 3 thời kỳ cách mạng về thương binh, liệt sĩ và người có công ở Quảng Trị đã cơ bản hoàn thành. Toàn tỉnh hiện có 20.567 đối tượng người có công với cách mạng hưởng chế độ ưu đãi hàng tháng, trên 66.000 đối tượng hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi một lần. Có 98,5% hộ chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân dân nơi cư trú; có 93,6% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công. Nhìn chung, đời sống của người có công từng bước được cải thiện.
Cùng với chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào xã hội hoá chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng đã không ngừng phát triển, phát huy được sức mạnh và sự tham gia của toàn xã hội từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh đã huy động được trên 17 tỷ đồng vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa. Trong đó đã tập trung xây dựng mới được 257 căn nhà tình nghĩa; hỗ trợ sữa chữa, nâng câp 41 căn nhà cho đối tượng chính sách...
Các chính sách trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội đã được triển khai kịp thời, hiệu quả đã góp phần giúp đỡ, giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống của các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội như: người cao tuổi cô đơn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa; người khuyết tật nặng... Toàn tỉnh hiện có 27.707 đối tượng đang hưởng trợ giúp xã hội thường xuyên;100% người dân, hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, thiếu đói trong kỳ giáp hạt đều được hỗ trợ đột xuất kịp thời.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu
Trong chương trình làm việc, đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đã có chuyến thăm viếng, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Trường Sơn và Thành Cổ Quảng Trị.
Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang LSQG Trường Sơn
 
Trước đó, ngày 12/7, đoàn đã có chuyến thắp hương tại Thành Cổ Quảng Trị; cùng tham dự, về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn