20:53 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng viếng Thành Cổ Quảng Trị

Thứ tư - 18/09/2019 16:00
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng viếng Thành Cổ Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 16/9/2019, nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Cùng tham gia lễ viếng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính.

Về thăm và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đúng vào dịp tròn 47 năm kể từ ngày kết thúc chiến dịch 81 ngày đêm (16/9/1972 -16/9/2019), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng các thành viên trong đoàn kính cẩn nghiêng mình, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm lịch sử năm 1972, bảo vệ Thành Cổ và Thị xã Quảng Trị. Đồng thời bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, vì tự do của nhân dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự chăm sóc chu đáo khuôn viên di tích của cán bộ nhân viên và mong muốn Ban Quản lý di tích tiếp tục xây dựng, chăm sóc cảnh quan di tích ngày càng xanh, sạch, đẹp. Tiếp tục thay mặt nhân dân cả nước làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa thông qua việc phục vụ chu đáo, vẹn tròn với những người đã hi sinh cao cả trên mảnh đất này.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và dự lễ khởi công dự án xây dựng đường bộ cao tốc tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 đoạn Cam Lộ - La Sơn qua Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị