15:41 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Tổ chức lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sỹ

Thứ tư - 11/05/2016 16:31
Tổ chức lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sỹ

(Web Quảng Trị) Ngày 21/4/2016, huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sỹ được quy tập trên địa bàn. Tham dự lễ truy điệu và an táng có đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện và cán bộ công chức, viên chức các phòng, ban huyện Hướng Hóa; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, cựu chiến binh thị trấn Khe Sanh.
Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị cùng cán bộ, nhân dân huyện Hướng Hóa đã dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc trước vong linh các anh hùng liệt sỹ.
Được biết, trong số 21 hài cốt liệt sỹ truy điệu và an táng lần này có 17 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại xã Hướng Tân, 2 hài cốt được tìm thấy tại tại xã Tân Liên và 2 hài cốt được tìm thấy ở thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa). Mặc dù thời gian chiến tranh qua đã lâu, song nhiều hài cốt được quy tập lên còn có di vật như: Tăng võng, dép cao su, lược, cúc áo, khăn dù…

Sau lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, nhân dân và đồng đội đã đã thực hiện nghi thức an táng 21 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Hồng Hà