09:09 ICT Chủ nhật, 14/04/2024
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4676

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4393420

Hỗ trợ trực tuyến

Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ
ĐT: 0533.524811

Văn phòng Sở Lao động Thương binh & Xã hội
ĐT: 0533.851395

Text


Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Thứ hai - 16/05/2016 10:24
Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

(Web Quảng Trị) Ngày 12/5/2016, UBND tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Tham dự lễ về phía Trung ương và Quân khu 4 có Đại tá Trần Quốc Dũng, Phó Cục trưởng Cục Chính sách Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó Tư lệnh Quân khu 4; đồng chí Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savanakhet (Lào). Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đông Hà.
 

Lễ bàn giao hài cốt liệt sỹ tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo
 
Lễ bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sỹ được tổ chức trang trọng vào lúc 6 giờ ngày 12/5/2016 tại cầu Xà Ợt - Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo trong không khí trang nghiêm và xúc động, thể hiện tình cảm sâu nặng mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các bộ tộc nước bạn Lào dành cho các liệt sỹ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã quên mình hy sinh giữ gìn nền độc lập cho các bộ tộc Lào anh em. Lễ truy điệu, dâng hương và an táng được tổ chức vào lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 trong không khí trang nghiêm và thành kính. Tại lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương đã tiến hành dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào trong niềm tri ân sâu sắc. 

Đưa hài cốt các liệt sỹ vào khu vực làm lễ truy điệu ở Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9
Phát biểu trong lễ truy điệu, dâng hương, dâng hoa và an táng các liệt sỹ, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nước bạn Lào thời gian qua đã tích cực phối hợp thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập và cất bốc hài cốt liệt sỹ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an táng tại Việt Nam. Đồng thời biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Lễ tổ chức đón nhận năm 2016 là đợt thứ 30 kể từ năm 1993. Trong lần bàn giao này có 37 hài cốt liệt sỹ (gồm 14 liệt sỹ và một mộ tập thể có 23 hài cốt liệt sỹ) là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào. Hoạt động tìm kiếm, cất bốc và bàn giao các hài cốt liệt sỹ đã khẳng định trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Quảng Trị và Savannakhet đối với những người đã vì nghĩa lớn, hy sinh xương máu cho nền độc lập dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. 


Trong niềm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập dân tộc nói chung và cho nền độc lập trên đất nước bạn Lào nói riêng, đồng chí Mai Thức khẳng định: Tiếp nối truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện mãi mãi thủy chung, sắt son trong tình cảm hữu nghị đặc biệt với nước bạn Lào và sẽ thay mặt nhân dân cả nước, chăm sóc phần mộ, nơi yên nghỉ vĩnh hằng của các anh hùng liệt sỹ; chăm lo ngày càng tốt hơn chính sách đền ơn đáp nghĩa và sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để tìm kiếm, quy tập, cất bốc hài cốt các liệt sỹ còn lại trên đất Quảng Trị cũng như trên nước bạn Lào anh em trong những năm tiếp theo. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương viếng các hương hồn liệt sỹ

Sau lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh đã tổ chức lễ an táng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. 

Các hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9


Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn