09:25 ICT Thứ ba, 28/05/2024
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 372

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31460

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4435899

Hỗ trợ trực tuyến

Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ
ĐT: 0533.524811

Văn phòng Sở Lao động Thương binh & Xã hội
ĐT: 0533.851395

Text


Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trao tặng 12 tỷ đồng xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa

Thứ tư - 24/07/2013 07:53
Trao tặng 12 tỷ đồng xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa

Trao tặng 12 tỷ đồng xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa

(Web Quảng Trị) Ngày 23/7/2013, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí của Bộ Quốc phòng hỗ trợ nâng cấp, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa. Tham dự, có Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Hồ Ngọc Tỵ, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 4. Về phía tỉnh Quảng Trị, có đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Văn phòng UBND tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Hướng Hóa.
Tại buổi lễ, đại diện Bộ Quốc phòng đã tiến hành trao tặng số tiền 12 tỷ đồng cho chính quyền địa phương để xây dựng nâng cấp, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa. Nguồn kinh phí hỗ trợ dựa trên sự đóng góp của cán bộ chiến sĩ, các doanh nghiệp quân đội cho hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của Bộ Quốc phòng thế hiện tốt đẹp truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, nhằm tri ân, ghi nhận công lao đóng góp của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh làm nên chiến thắng Khe Sanh - giải phóng huyện Hướng Hóa. Đặc biệt hơn nữa là lúc cả nước đang cùng hướng đến kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2013.
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã cám ơn và ghi nhận sự giúp đỡ quý báu của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Xem đây là nguồn động viên lớn lao để tỉnh Quảng Trị thực hiện tốt các chính sách về chăm lo đời sống của những người có công với cách mạng, góp phần ổn định, phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời hy vọng, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Bộ Quốc phòng để cùng phối hợp với Quảng Trị hoàn thành tốt các chương trình đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn, nhất là khi Quảng Trị là một trong những tỉnh trên toàn quốc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do chiến tranh để lại.
Được biết, trong thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo nghiên cứu, đề xuất và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách lớn đối với thương binh liệt sĩ và hậu phương quân đội, đề xuất chủ trương và giải quyết chế độ cho hàng triệu đối tượng tham gia kháng chiến. Các đội quy tập mộ liệt sĩ của quân đội đã tích cực bền bỉ, khảo sát, cất bốc và quy tập hơn 30 ngàn hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào và Campuchia.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quảng trị, ubnd tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn