12:45 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Xác định danh tính hai hài cốt liệt sĩ tại bản Cồn, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 07/03/2023 16:53

Quá trình mở rộng khu vực tìm kiếm tại khu vườn của gia đình bà Nguyễn Thị Mai thuộc bản Cồn, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS), Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 337, Quân khu 4 mới quy tập được một HCLS.
Đặc điểm: HCLS nằm ở độ sâu khoảng 0,8m. Di vật của liệt sĩ gồm nhiều mảnh xương vụn, một đế giày cao su, nhiều mảnh tăng, dù rách và bốn miếng nhựa.

Trước đó, như Báo Quân đội nhân dân đã thông tin, tại khu vực trên, Đội Quy tập HCLS, Đoàn KT-QP 337 tìm kiếm, cất bốc được một HCLS. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng tìm kiếm, cất bốc được hai HCLS (chưa xác định được danh tính) và đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm khu vực xung quanh.

Cả hai HCLS được cán bộ, nhân dân Đội Quy tập HCLS, Đoàn KT-QP 337 tổ chức đưa về Khu văn hóa tâm linh của huyện Hướng Hóa để hương khói, bảo quản và phối hợp với cơ quan chức năng xác định thông tin về liệt sĩ. Để góp phần đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS, từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân cả nước, ai biết về hai HCLS trên, xin báo cho Thiếu tá Trần Khắc Thanh, Đội trưởng Đội Quy tập HCLS, Đoàn KT-QP 337; điện thoại: 0968.797.456 hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Nguồn tin: https://www.qdnd.vn/