22:31 ICT Thứ sáu, 19/04/2024
tim kiem

Trang chủ

---Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ
trang thong tin dien tu quang tri
trung tam tin hoc
nhan tim dong doi
nnts

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 596

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7462

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4396206

Hỗ trợ trực tuyến

Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ
ĐT: 0533.524811

Văn phòng Sở Lao động Thương binh & Xã hội
ĐT: 0533.851395

Text


Trang nhất » Tin Tức » Tư liệu

Những bài hát, con đường và con người

Những bài hát không ai hát nữa Đã vỡ trên môi anh ngọn gió dịu dàng Sẫm bên đường mỗi sợi cỏ hoàng hôn Nghe thương mến lại thắp từng ngọn lửa Những bài hát không ai hát nữa Đã vỡ trên môi anh ngọn gió dịu dang.

Qua đèo 700

Bình minh rạng chân trời Trường Sơn của ta ơi Núi rừng sao hùng vĩ Đỉnh 700 đây rồi.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn một địa chỉ cho tâm linh của người dân đất Việt

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy hy sinh, gian khổ, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ các binh chủng bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, dân công hỏa tuyến... đã chiến đấu và anh dũng hy sinh, bảo đảm thông tuyến, thông hàng, chi viện kịp thời cho tiền tuyến lớn miền Nam. Sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ Trường Sơn là cống hiến vô cùng to lớn cho đất nước.

Một ngày ở Nhà tiếp đón thân nhân liệt sĩ Quảng Trị

Quảng Trị là một địa bàn trọng điểm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi đây là điểm đụng đầu lịch sử giữa hai thế lực cách mạng và phản cách mạng. Hầu hết các binh đoàn chủ lực, các lực lượng vũ trang, các đơn vị thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến đều có tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị với những chiến công oanh liệt như Đường 9 - Khe Sanh, Cồn Tiên - Dốc Miếu... đặc biệt là 81 ngày đêm giữ thành cổ Quảng Trị. Chiến tranh đã đi qua trên 30 năm nhưng nỗi đau vẫn còn đọng lại trong mỗi gia đình liệt sĩ, nhất là những gia đình liệt sĩ chưa tìm được hài cốt người thân còn nằm đâu đó trên chiến trường xưa, trong các bản làng hay mỗi nẻo đường Quảng Trị. 72 nghĩa trang liệt sĩ với hơn 60 nghìn ngôi mộ đang được nhân dân Quảng Trị canh giấc, trong đó có hai nghĩa trang quốc gia là Nghĩa trang Trường Sơn và Nghĩa trang Đường 9.

Linh thiêng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

TPCN - Đi dưới những vòm cây xanh tỏa bóng mát sườn đồi, Trưởng ban quản lý Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, anh Hồ Tất Ái kể: “Hàng đêm chúng tôi tuần tra canh giấc ngủ cho các liệt sỹ, thường nghe tiếng chào hỏi rất rõ: Chào đồng chí. Đi tuần đấy hả!”.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3  Trang sau