Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng viếng các nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng viếng các nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị
(Web Quảng Trị) Chiều 12/5/2016, nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
Cùng tham dự còn có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư.
Tại các nơi đến dâng hoa, dâng hương, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và các thành viên trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ sự thành kính, niềm tri ân sâu sắc trước hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.
Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ vĩnh hằng của hơn 10 nghìn liệt sỹ trong cả nước, phần lớn trong số đó là các anh hùng liệt sĩ của đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn, lực lượng Thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến đã anh dũng chiến đấu và phục vụ chiến đấu đã hi sinh. Trong không khí trang nghiêm, Bộ trưởng cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

 

Đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn


Đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
 Đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn một vạn anh hùng, liệt sỹ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, vinh dự được thay mặt nhân dân cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc chu đáo các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ, nhất là trong những ngày lễ trọng đại của quê hương đất nước.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng các thành viên trong đoàn cũng đã đến dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm trung tâm di tích Thành Cổ Quảng Trị. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thành cổ Quảng Trị là nơi diễn ra cuộc chiến đấu 81 ngày đêm năm 1972 bảo vệ Thành Cổ, đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam. Bộ trưởng đã bày tỏ niềm thành kính, tri ân sâu sắc trước anh linh các anh hùng liệt sỹ đã góp phần giải phóng Quảng Trị, góp phần đưa đến thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh