Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ Thượng cờ, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 48 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, ngày 30/4/2020, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức trang trọng lễ Thượng cờ và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ Thượng cờ, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Tại Nghĩa trang liệt s quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt s quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 21 ngàn anh hùng liệt sỹ, các vị lãnh đạo tỉnh và chính quyền, nhân dân địa phương đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giành độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương từng phần mộ liệt s.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, viết nên khúc tráng ca bất tử, góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đến thắng lợi cuối cùng.

Tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, các vị lãnh đạo tỉnh và đoàn đã trang trọng đặt hoa tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng quê hương đất nước.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của tỉnh Quảng Trị nhằm tri ân công lao của các Anh hùng, liệt snhững người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước.

Trước khi đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trang trọng tổ chức lễ Thượng cờ Thống nhất non sông tại di tích đôi bờ Hiền Lương Bến Hải - nơi từng là giới tuyến chia cắt đất nước thành hai miền Nam Bắc. Tại đây, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm tưởng nhớ những người con kiên trung của quê hương đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc, giang sơn thu về một mối.

Năm nay, tròn 45 năm ngày giải phóng miền Nam, bên cạnh những hoạt động kỷ niệm ngày thống nhất đất nước, tỉnh Quảng Trị vẫn luôn nghiêm túc tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch COVID – 19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn vẫn có các tổ chức, cá nhân tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhưng vẫn phải đảm bảo sự cách giãn cần thiết. Được biết, nhờ chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên đến thời điểm này Quảng Trị vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID – 19.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh