Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh Liệt sĩ

(Web Quảng Trị) Ngày 24/7/2018, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2018), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị.
Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở  ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Tại 2 Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm trung tâm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Lào. Sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc, tinh thần quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Khẳng định đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện sẽ thay mặt đồng bào cả nước chăm sóc tốt mộ phần, nơi yên nghỉ vĩnh hằng của các anh hùng liệt sĩ, cũng như thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa để chăm lo cho các gia đình chính sách đảm bảo có cuộc sống ngang bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân ở cùng địa bàn khu dân cư. Sau lễ viếng, lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương từng phần mộ, tri ân sâu sắc những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Máu xương của các anh đổ xuống đã hóa thành bất tử cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau tiếp bước cống hiến sức mình xây dựng quê hương, đất nước ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị