Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh viếng NTLSQG Trường Sơn

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh viếng NTLSQG Trường Sơn
(Web Quảng Trị) Chiều ngày 12/7, đồng chí Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung Ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Phu nhân cùng đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Tham dự lễ viếng có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Sau khi thỉnh 9 tiếng chuông, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Phu nhân cùng đoàn đã kính cẩn dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm. Thắp hương tại phần mộ, Đoàn bày tỏ sự biết ơn vô hạn và tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước của các anh hùng liệt sỹ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh Quốc lộ 15 thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của 10.263 liệt sỹ của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh ấy và vinh dự được thay mặt nhân dân cả nước chăm lo phần mộ các anh, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn làm tốt trách nhiệm và nhiệm vụ của mình để thân nhân các anh hùng liệt sĩ yên tâm khi để các anh nằm lại mảnh đất này.

Tác giả bài viết: Vân Anh