Quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại huyện Hải Lăng

(QT) - Trong 2 ngày 13, 14/2/2017, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, Đội 584, Bộ CHQS tỉnh đã tìm kiếm và quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn xã Hải Chánh và Hải Thành, huyện Hải Lăng.

 

 

Lễ an táng 3 hài cốt liệt sĩ tại huyện Hải Lăng -Ảnh: XUÂN DIỆN

 

Được nhân dân cung cấp thông tin, sau một thời gian tích cực khảo sát, tìm kiếm, Đội 584, Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành cất bốc, quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ, trong đó 1 hài cốt liệt sĩ tại xã Hải Chánh và 2 liệt sĩ quy tập tại xã Hải Thành, thuộc huyện Hải Lăng. Hầu hết các hài cốt liệt sĩ được bọc trong tăng, võng cùng nhiều di vật như giày, dép, thắt lưng… Đặc biệt, trên hài cốt liệt sĩ được quy tập tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh còn có một tấm bia nhỏ bằng xi măng trên có ghi tên liệt sĩ Nguyễn Viện, quê quán Cự Nẫm, Bố Trạch, Quảng Bình, hy sinh năm 1953.

 

Chiều qua 14/2/2017, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tác giả bài viết: KIM QUY